“มาร์ค เซลบี้” เเละ “จัดด์ ทรัมป์” ได้รับรางวัล MBES

“มาร์ค เซลบี้” Mark Selby เเละ “จัดด์ ทรัมป์” Judd Trump รับรางวัล “MBES” ในรายชื่อ Birthday Honors List ของ Queen’s 2022

สุดปรื้ม 2 นักเเม่นรู สนุ๊กเกอร์ อย่าง ” มาร์ค เซลบี้ ” Mark Selby เเละ ” จัดด์ ทรัมป์ ” Judd Trump นั้นถูกเสนอรายชื่อให้อยู่ในรายชื่อ Birthday Honors List ของ Queen’s 2022 เขาทั้งสองนั้นต่างเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล เเละได้รับเกียรติของกีฬาสนุ๊กเกอร์เเละการกุศล

 

รูประว่าง "มาร์ค เซลบี้" Mark Selby เเละ "จัดด์ ทรัมป์" Judd Trump
รูประว่าง “มาร์ค เซลบี้” Mark Selby เเละ “จัดด์ ทรัมป์” Judd Trump

 

 

” เซลบี้ ” คิวเเมน เลสเตอร์ เขานั้นได้ทำการคว้าเเชมป์โลกมาเเล้วทั้งหมด 4 สมัย เเละ ได้คว้ารางที่วัลใหญ่ที่สุด ของกีฬาสนุ๊กเกอร์ในปีตั้งเเต่ 2014 ,2016 ,2017 เเละล่าสุด 2021 ทั้งนี้ เซลบี้ ได้คว้าตำเเหน่งเมเจอร์      ในรายการเเรกของเขาที่มาสเตอร์ในปี 2008 เเละหลังจากนั้นเขาได้คว้าตำเเหน่งกับหญิงสาวที่ได้เเชมป์ ในรายการเวลส์ โอเพ่นในปีนั้น

” ทรัมป์ ” เขานั้นได้คว้าเเชมป์โลกในครั้งเเรก เเละครั้งเดียวของเขาในปี 2019 เมื่อเขาสามารถเอาชนะ ” จอห์น ฮิกกินส์ ” ไปได้ 18-9 ในครั้งนั้นกับการเเข่งขันชิงเเชมป์โลก รอบชิงชนะเลิศ

 

นักเทนนิสชาวบริสตอล ที่ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในปี 2011 เขาได้ครองตำเเหน่งรองเเชมป์ในรายการ China Open เเละ UK Championship เเละได้รองเเชมป์กับ ” Higgins ” ในรอบชิงชนะเลิศโลก ระหว่างเขาทั้งคู่พวกเขาได้มีรายชื่อการจัดอันดับ 43 รายชื่อ โดยมี ” Selby ” วัย 38 ปีได้รวบรวม 20 ให้กับ 23 ของ ” Trump ” วัย 32 ปี ทั้งนี้ผู้เล่นทั้งสอง ต่างมีความสุขกับการครอบครองในกีฬานี้ ” เซลบี้ ” เขาได้ครองตำเเน่งมือหนึ่งของโลกเป็นเวลา 49 เดือน เป็นเวลาติดต่อกันระหว่างปี 2015-2019 ในขณะที่ ” ทรัมป์ ” วัย 32 ปี ได้ครองสถิติตำเเหน่งเเชมป์ ส่วนใหญ่ที่ชนะในฤดูกาลเดียว โดยมี 6 รายการในเเคมเปญ 2019-2020

Mark Selby

– เป็นผู้อุปถัมภ์ของ ” LOROS Leicster Hospice ” ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อดูเเล เเละช่วยเหลือผู้ป่วยระยะสุดท้าย เขาไปเยี่ยมบ้านพักรับรองพระธุดงค์ เป็นประจำ เเละทำงานเพื่อ สร้างความตระหนักรู้ เเละระดมทุนที่สำคัญหลังจากในการได้รับเกียรตินี้ เซลบี้ ได้กล่าวว่า ” การที่เขาได้รับ MBE นั้นเป็นหนึ่งในเวลา ที่น่าภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของฉัน มันเป็นเกียรติอย่างเหลือเชือ ฉันได้ทุ่มเททุกอย่างที่ฉันมีให้กับสนุ๊กเกอร์ เเละพยายามช่วยเหลืองาน การกุศล ที่ยอดเยี่ยมที่ฉันเชื่อมโยงด้วย สำหรับฉันที่มีภูมิหลังที่ด้อยโอกาส การประสบความสำเร็จอย่างมาก เเละการได้รับการยอมรับด้วย MBE เเละหวังว่ามันจะเป็นเเรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นไม่มากก็น้อย ”

 

"มาร์ค เซลบี้" Mark Selby
“มาร์ค เซลบี้” Mark Selby

 

Judd Trump

– เป็นผู้อุปถัมภ์ของ ” Jessie May Children’s Hospice at Home ” ซึ่งก่อตั้งเพื่อให้บริการใว้ดูเเลเด็กที่ป่วยหนักระยะสุดท้าย ในบ้านของตนเอง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เจสซี่ เมย์ เป็นพันธมิตรกับการกุศล อย่างเป็นทางการของทาง WST เเละทางด้าน ทรัมป์ ได้ช่วยส่งเสริมการกุศล ตลอดจนระดมทุน เขายังเป็นทูตของ ” TeenageCancer Trust ” ร่วมกับเพื่อนสนิท เเละเพื่อนร่วมงานอย่าง ” Jack Lisowki ”
ซึ่งเขาสามารถเอาชนะ ” Hodgkin’s Lymphoma ” ได้ตั้งเเต่ยังเป็นวัยรุ่น เเละเขาทั้งคู่ได้เปิดตัว การอุทธรณ์เพื่อระดมทุนสำหรับ หน่วยที่ Bristol Hematology and Oncology Center เเละพวกเขาได้เปิดหน่วยนี้ขึ้น
อย่างเป็นทางการพร้อมกับ ” Duchess of  York ” ในปี 2014

 

 "จัดด์ ทรัมป์" Judd Trump
“จัดด์ ทรัมป์” Judd Trump

 

หลังจากทราบข่าวดังกล่าว ทรัมป์ ได้กล่าวว่า ” การได้รับรางวัล MBE เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมใจอย่างเหลือเชื่อ สำหรับฉันเเละครอบครัว มันเป็นเรื่องราวที่น่าประหลาดใจอย่างมาก เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นทูตของ ” Teenage Cancer Trust ” เเละ ” Jessie May Foundation ” ทั้งสองทำงานได้อย่างน่าทึ่ง เเละฉันจะสนับสนุนพวกเขาต่อไปให้ได้มากที่สุด ฉันหวังว่าฉันจะสามารถช่วย พัฒนากีฬาสนุ๊กเกอร์ เเละสร้างเเรงบัลดาลใจให้เด็ก ๆ เลือกคิวได้ต่อไป ”

” Steve Dawson ” ประธาน WST กล่าวว่า ” ในนามของ WST ขอเเสดงความยินดีอย่างใจจริงต่อ Mark เเละ Judd พวกเขาทั้งคู่ต่างเป็นทูตที่ยอดเยี่ยม สำหรับสนุ๊กเกอร์มาหลายปีเเล้ว นำเเฟนใหม่มาสู่กีฬาของเรา
เเละพวกเขาทั้งคู่เป็นละครที่ยอดเยี่ยมที่สร้างความสัมพันธ์กับเเฟนๆ องค์กรการกุศลของพวกเขาเอง เเละชุมชนท้องถิ่น การยอมรับนี้สมควรเป็นอย่างยิ่ง ”

mclub69