สนุ๊กเกอร์ ทัวร์นาเมนต์ “BetVictor World Mixed Doubles” ผู้เล่นอันดับโลกชายจับคู่หญิง 2022

BetVictor World Mixed Doubles ทัวร์นาเมนต์ใหม่สนุ๊กเกอร์  ที่มีผู้เล่นชายจับคู่กับหญิง 4 อันดับเเรกของโลก เข้าร่วมการเเข่งขันในปี 2022

เเละนี่คือหนึ่งในฐานะที่เป็นหนึ่งในกีฬาหลักไม่กี่รายการที่จะมีผู้เล่นชายและหญิง ที่จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างเท่าเทียมกัน สนุกเกอร์จะแสดงความครอบคลุมในเดือนกันยายนกับ “ BetVictor World Mixed Doubles ” นี้  นี่คือทัวร์นาเมนต์ผู้บุกเบิกจะได้เห็นชายสี่อันดับแรกของโลก ได้แก่ Ronnie O’Sullivan , Judd Trump , Mark Selby และ Neil Robertson แต่ละคนนั้นจะได้จับคู่กับหนึ่งในสี่หญิงชั้นนำเช่นกัน ได้แก่ Reanne Evans , Ng On Yee , Nutcharut Wongharuthai และ Rebecca Kenna

 

BetVictor World Mixed Doubles
BetVictor World Mixed Doubles

 

     ถ่ายทอดสดทาง ITV คำเชิญนี้จะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ของวันเสาร์ที่ 24 กันยายน และวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน สถานที่ ณ ” Marshall Arena ” ที่ ” MK Stadium ” ใน เมือง ” Milton Keynes ” รายละเอียดตั๋วจะประกาศในเร็วๆ นี้ เเละในการสุ่มจับฉลากครั้งนี้ จะเกิดขึ้นก่อนกิจกรรมจะเริ่ม โดยที่จะมีชายคนหนึ่งจับฉลาก ให้เล่นเคียงข้างผู้หญิงแต่ละคน โดยทั้งสี่คู่นั้นจะได่เริ่มแข่งขันกันเป็นเวลาสองวัน ในรูปแบบ ” Round-robin ”  เเละตามด้วยรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมที่ชนะจะได้ตำแหน่งแชมป์เปี้ยนคนแรก 

 

Marshall Arena
Marshall Arena

 

การแข่งขันแบบ ” Round-robin ” ซึ่งในแต่ละนัดจะมีสี่เฟรม โดยเฟรมทั้งหมดจะต้องทำให้เสร็จ ทีมจะทำคะแนนหนึ่งคะแนนสำหรับแต่ละเฟรม เมื่อสิ้นสุดรอบแบ่งกลุ่มสุดท้าย สองทีมแรกจะได้ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะดีที่สุดในเจ็ดเฟรม ผู้เล่นสองคนในทีมจะสลับกันไปที่โต๊ะ (แทนที่จะเป็นช็อตอื่น)

รอบเวลา 13.00 น. และ 19.00 น. ของทั้งสองวัน สามเซสชั่นแรก ในแต่ละช่วงจะมีการแข่งขันแบบกลุ่มสองนัด ดังนั้นผู้เล่นทั้งแปดคนจะได้ลงมือ รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน เวลา 19.00 น.

ผู้เล่น :

Ronnie O’Sullivan ”   รอนนี โอซุลลิเเวน                     – แชมป์โลกคนปัจจุบัน อันดับหนึ่งของโลกและคนโปรด
Judd Trump ”   จัดด์ ทรัมป์                                            – แชมป์โลกปี 2019 ที่โด่งดังจากสไตล์ที่สดใสของเขา
Mark Selby ”   มาร์ก เซลบี                                              – ราชา Crucible สี่สมัยและอันดับสามของโลกในปัจจุบัน
Neil Robertson ”   นีล รอเบร์ตสัน                                 – ผู้เล่นที่ดีที่สุดของฤดูกาล 2021/22 ชนะสี่รายการ
Reanne Evans ”  รีเเอนน์ เอฟวันส์                                 – นักสนุกเกอร์หญิงโลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วย 12 ชื่อโลก                                                                                                                            ” Rebecca Kenna ”   รีเบ็คก้า เคนน่า                                – สตรีหมายเลขสี่ของโลกและผู้ชนะหลายตำแหน่ง
Ng On Yee ”  เอ็นจี ออน-ยี                                               – แชมป์โลกสามครั้งและเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกง                                                                                                                          Nutcharut Wongharuthai ” ณัฐชรุตม์ วงษ์หฤทัย   – นักแสดงหน้าใหม่จากประเทศไทยที่ได้รับรางวัล ตำแหน่งระดับโลกครั้งแรกของเธอในปี 2022

นี่จะเป็นงานสนุกเกอร์โลกประเภทคู่ผสม ทางโทรทัศน์รายการแรกตั้งแต่ปี 1991 เมื่อทาง ” สตีฟ เดวิส ” และ ” อัลลิสัน ฟิชเชอร์ ” ร่วมมือกันเพื่อคว้าแชมป์รายการนี้ที่ฮัมบูร์ก

Steve Dawson ประธาน WST กล่าวว่า นี่จะเป็นครั้งแรกของเราที่เราจะมี การแข่งขันสนุ๊กเกอร์ประเภทคู่ผสม ซึ่งจะถูกถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ฟรี ดังนั้นมันจึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก ๆ สำหรับกีฬาสนุ๊กเกอร์ของเรา ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรกับ ITV และ BetVictor สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมนี้ เช่นกัน

 

Steve Dawson ประธาน WST
Steve Dawson ประธาน WST

 ประวัติ  Steve Dawson ประธาน WST

สตีฟนั้นมีหน้าที่รับผิดชอบทางด้านการเงินและกฎหมายของกลุ่มบริษัท ” Matchroom Sport Limited ”    และบริษัทที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมไปถึง World Snooker ” 

        นับตั้งแต่ที่เขาได้เข้าร่วมกับทาง ” Matchroom Sport ” จาก KPMG ในปี 2528 เขานั้นได้ดูแลการเติบโต และการพัฒนาของ Matchroom จากธุรกิจการจัดการผู้เล่นสนุกเกอร์เพียงบริษัทเดียว ไปสู่การโปรโมทกีฬาชั้นนำต่าง ๆ  เป็นถึงผู้ถือลิขสิทธิ์กีฬา และกลุ่มการผลิตรายการโทรทัศน์สื่อต่าง ๆ ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ความรับผิดชอบของเขาที่ ” Matchroom Sport ” แล้ว สตีฟก็ยังคง เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของสโมสรฟุตบอล ” เลย์ตัน โอเรียนท์ ” จนกระทั่งมีการขายสโมสรในปี 2014 เขามีบทบาทสำคัญในการจัดการแผนพัฒนาและปรับปรุงนวัตกรรมใหม่มูลค่า 25 ล้านปอนด์ที่ภาคพื้นดิน

เมื่อ ” Matchroom Sport ” เข้าครอบครองส่วนได้ส่วนเสียใน ” World Snooker ” ในเดือนมิถุนายน 2010 สตีฟก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทาง ” World Snooker ” ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของ และควบคุมสิทธิ์ในการแสวงหาผลประโยชน์ ทางการค้าสำหรับทัวร์สนุกเกอร์มืออาชีพระดับโลก

เเละในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ” Matchroom Sport Limited ” สตีฟได้มีหน้าที่บทบาทการรับผิดชอบในวงกว้างเกี่ยวกับ ความสนใจและกิจกรรมด้านกีฬาที่แตกต่างกันทั้งหมด รวมถึงการจัดการพอร์ตโฟลิโอของ อสังหาริมทรัพย์ ” Matchroom ” ที่กำลังขยายตัวด้วย

 

” กีฬาสนุกเกอร์นั้นเป็นเกมสำหรับทุกคน โดยที่ไม่คำนึงถึงอายุ เพศ และสัญชาติ และเราจะได้ร่วมพิสูจน์สิ่งนี้ ด้วยการขยายทัวร์นาเมนต์ และกีฬาสนุ๊กเกอร์ของเราในระดับรากหญ้า ซึ่งไม่มีเหตุผลใดที่ทั้งชายและหญิงไม่สามารถแข่งขันร่วมกันได้ และทางเรารู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะงานของเราจะมีผู้หญิงถึงสี่คนที่ได้เข้าร่วมกับทัวร์นาเมนต์อาชีพของเราในฤดูกาลที่จะถึงนี้เป็นครั้งแรก ” 

คู่ผสม BetVictor World นี้จะเป็นโอกาสสำหรับผู้เล่นแปดคน ที่จะเข้าร่วมแข่งขันเป็นคู่สร้างไดนามิก ที่แตกต่างออกไปจากรูปแบบเดิมปกติทั่วไป เพราะมันจะเป็นที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับการรับชมทั้งสำหรับผู้ชมสด และผู้ชมโทรทัศน์ ” 

” เราตั้งตารอที่จะได้จัดงานคุณภาพสูงนี้ขึ้นและเราหวังว่ามันจะทำให้งานนี้เป็นการแข่งขันปกติบนสนาม ” 

 

      ผู้จัดการฝ่ายผู้สนับสนุนระดับโลก Sam Boswell จากผู้สนับสนุน BetVictor กล่าวเสริมว่า :

” เราภูมิใจที่ได้เป็นผู้สนับสนุน BetVictor World Mixed Doubles ในเดือนกันยายนนี้ มันเป็นงานที่แสดงให้เห็นว่าเกมกีฬานี้เป็นอย่างไรสำหรับทุก ๆ คน และเราหวังเหลือเกินว่า มันจะเพิ่มการแสดงของเราในโลกสนุ๊กเกอร์โดย กับการสนับสนุนการแข่งขันที่ไม่เหมือนใครนี้ ” 

mclub69